Ung thư vú hay còn gọi là Mammary Cancer là căn bệnh ung thú thường gặp của phụ nữa. Hiểu và phòng bệnh ung thư vú sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh và có cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Sau đây là danh sách 7 loại thực phẩm nên có trong khẩu phần hàng ngày giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư vú:
1. Trà xanh
Được biết đến như một loại thực phẩm các khả năng chống oxy hóa và kháng viêm cao. Trà xanh nên là ưu tiên trong danh sách các loại thực phẩm uống hàng ngày của bạn để hỗ trợ trong các cách phòng bệnh ung thư vú hiệu qủa.Uống trà xanh thường xuyên có khả năng loại bỏ các tế bào xấu, phòng ngừ bệnh ung thư vú hiệu quả.
2. Tỏi - gia vị phòng bệnh ung thư vú đã được kiểm định
Tương tự như trà xanh, tỏi cũng là một loại thực phẩm có tính kháng khuẩn cao. Dân gian thường có thói quen ăn tỏi, uống chiết xuất tỏi để ngăn ngừa và trị các loại cảm cúm hiệu quả. Hiện nay, qua nhiều thí nghiệm trên động vật có vú, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng : ăn tỏi có khả năng làm giảm đi rất nhiều các khối u ở vú.
3. Dâu tây
Một trong những cách phòng bệnh ung thư vú hiệu quả nữa đó là sử dụng quả dâu tây như một loại trái cây ăn hàng ngày. Dâu tây có chất chống oxy hóa tốt, hạn chế ung thư đồng thời chất phytochemical hay còn gọi là axit ellagic có khả năng giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u.
4. Chất béo omega 3 :
Chất béo omega 3 có trong thịt gà, cá ngừ, cá hồi… là một trong những cách phòng bệnh ung thư vú tốt nhất vì chất béo omega3 có khả năng kháng viêm cao. Cơ thể kháng viêm tốt, bạn sẽ không lo sợ khả năng ung thư tấn công mình.
5. Loại bỏ estrogen khi ăn chất xơ
Các loại đậu là loại thực phẩm có nhiều chất xơ nhất đồng thời cũng là kẻ thù của tác nhân gây ung thư estrogen. Ăn nhiều đậu và rau để tăng cường chất xơ cho cơ thể là cách phòng bệnh ung thư vú bằng thực phẩm khá hiệu quả.
6. Nghệ
Ngoài các loại thực phẩm kể trên, nghệ cũng là một loại gia vị được khuyến khích sử dụng trong các cách phòng bệnh ung thư vú. Nghệ có khả năng ức chế và làm chậm quá trình chuyển hóa từ tế bào bình thường sang tế bào ung thư.
7. Ăn rau cải
Nhóm thực phẩm cuối cùng trong 7 loại thực phẩm hiệu quả trong các cách phòng bệnh ung thư vú chính là rau cải. Các loại cải, rau súp lơ... có màu xanh có chứa hợp chất sulphorafane, có khả năng ức chế ung thư và làm chậm sự phát triển của các tế bào gốc ung thư vú.
Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến ở phụ nữ, dù bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lý này đã tạo ra cơ hội để người bệnh được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các dấu hiệu, nguy cơ và cách phòng ngừa căn bệnh này qua bài viết sau nhé.
Những điều cần biết về bệnh ung thư vú
Bạn đang không biết chọn ăn gì để phòng chống bệnh ung thư cho gia đình bạn và cả những bệnh nhân đang phải gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo này. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách chọn loại thực phẩm phòng chống ung thư phổ biến hiện nay.
Nên ăn gì để phòng chống bệnh ung thư?