Bạn đang không biết chọn ăn gì để phòng chống bệnh ung thư cho gia đình bạn và cả những bệnh nhân đang phải gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo này. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách chọn loại thực phẩm phòng chống ung thư phổ biến hiện nay.
4 loại thực phẩm có khả năng phòng bệnh ung thư hiệu quả
Bông cải xanh
Các nhà nghiên cứu Anh đã đưa ra một nghiên cứu cho thấy rằng, những người đàn ông có dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tiền liệt sẽ được ngăn chặn nhờ ăn bông cải xanh bốn lần một tuần. Trong bông cải xanh chứa chất glucosinolate có tác dụng ngăn chặn khối u phát triển.
Các nghiên cứu khác cũng đã cho thấy lợi ích chống ung thư nhờ ăn bắp cải, cải bruxen, và các loại rau họ cải khác.
Tỏi
Nhiều nghiên cứu trong hơn 30 năm qua đã ghi nhận các đặc tính chống ung thư của tỏi. Một người tiêu thụ tỏi sống lẫn nấu chín nhiều sẽ ít có nguy cơ bị bệnh dạ dày và ung thư đại trực tràng. Các nhà khoa học tìm thấy hai hoạt chất trong tỏi, chất allicin và allyl sulphur và chứng minh rằng chúng ngăn chặn và chống ung thư trong cả con người và động vật.
Theo các chuyên gia nên để nguyên vỏ tỏi khi sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày để bảo vệ các hoạt chất trong tỏi không bị thất thoát. Nên nghiền, băm nhỏ tỏi cho vào các món ăn hằng ngày nhiều nhất có thể. Nên chờ 15 phút giữa lột và cắt tỏi để các hoạt chất có trong tỏi phát huy tác dụng tốt nhất. Vì vậy tỏi luôn là một lựa chọn trong thực đơn nên ăn gì để phòng chống bệnh ung thư.
Trà xanh
Một trong những hóa chất thực vật đầu tiên được nghiên cứu với tác dụng chống ung thư, catechin có trong trà xanh được biết đến với khả năng gây ức chế sự phát triển khối u vú nên có thể ngăn chặn và giảm sự tái phát của bệnh ung thư vú và các ung thư khác. Chỉ hai cốc trà xanh mỗi ngày là đủ để phòng bệnh. Đây quả là một giải pháp tuyệt vời cho câu hỏi ăn gì để phòng chống bệnh ung thư.
Đậu nành
Tại sao đậu nành là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì để phòng chống bệnh ung thư. Các thành phần hoạt chất trong đậu nành có chất genistein, mà là một phytoestrogen bảo vệ chống lại bệnh ung thư phụ thuộc hormone. Nó cũng là một chất ức chế mạnh mẽ của một số protein có liên quan đến sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào ung thư. Để có được những lợi ích chống ung thư của đậu nành, mỗi ngày bạn cần phải tiêu thụ khoảng 50 gram thực thẩm làm từ đậu nành như đậu nành tươi,đậu nành rang khô hoặc đậu phụ.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn ăn gì để phòng chống bệnh ung thư. Nói chung, một thực đơn thiên về thực vật sẽ là lựa chọn đúng đắn để gia đình và người thân của bạn có thể phòng chống ung thư một cách dễ dàng và hiệu quả.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh ung thư tại đây nhé: